หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดด้วยแผนการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณ

หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดด้วยแผนการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณ

.

การตลาดบนโซเชียลมีเดียมีชื่อเสียงว่าเป็นแผนโฆษณาที่ซับซ้อนอย่างยิ่ง แต่สิ่งนี้ไม่เป็นความจริง จริง ๆ แล้ว สูตรบาคาร่าฟรี 2022 เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ง่ายที่สุดและไม่ต้องลงทุนทางการเงิน การใช้โซเชียลมีเดียช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถโต้ตอบกับผู้ชมของตนในระดับที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น และสร้างกระแสผ่านอินเทอร์เน็ต วิดีโอง่ายๆ หนึ่งวิดีโอสามารถเปลี่ยนเป็นการเข้าชมได้มากมายหากพิจารณาคำแนะนำด้านล่าง

เมื่อใดก็ตามที่คุณมีการขายหรือโปรโมชันพิเศษ คุณควรใช้โซเชียลมีเดียเพื่อโปรโมต คุณสามารถโพสต์บน Facebook, Twitter, บล็อก และไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ ที่คุณใช้ และทำให้คนดูการขายของคุณหลายร้อยคน หากไม่ใช่หลายพันคน เป็นวิธีที่รวดเร็วและฟรีในการทำให้ผู้คนรู้จักโปรโมชันของคุณ

เมื่อเข้าร่วมทางการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย คุณควรแจ้งให้ผู้บริโภคปัจจุบันของคุณทราบ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 กับคุณได้ และสิ่งนี้อาจทำให้เพื่อน ๆ ของพวกเขาเพิ่มขึ้น ไม่ควรมองข้ามรูปแบบการโฆษณาฟรีนี้ นอกจากนี้ยังมีศักยภาพในการเพิ่ม Conversion เนื่องจากมีฟังก์ชันเดียวกับการโฆษณาแบบปากต่อปาก

เพื่อนในโซเชียลมีเดียของคุณสามารถรับข้อเสนอที่คนอื่นไม่สามารถทำได้ สิ่งที่พวกเขาไม่สามารถหาได้จากธุรกิจอื่น ตัวอย่างจะเป็นการแข่งขันที่เฉพาะสำหรับผู้ติดตามโซเชียลมีเดียของคุณเท่านั้น หากนั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจ ให้ลองเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการพิเศษแก่พวกเขา คุณยังสามารถประกาศได้เฉพาะบนเว็บไซต์โซเชียลมีเดียของคุณเท่านั้น

สร้างภาพลักษณ์ที่สม่ำเสมอบนเว็บไซต์โซเชียลมีเดียของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเขียนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้ผู้คนต้องการเยี่ยมชมเพจของคุณบ่อยๆ เพื่อให้พวกเขาได้ติดตามโพสต์ของคุณอยู่เสมอ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งที่คุณเขียนมีความเกี่ยวข้องและเป็นข้อเท็จจริง ไม่มีใครต้องการอ่านข้อมูลแบบสุ่ม แต่ควรเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ

หากบล็อกของคุณได้รับความนิยม ให้ใส่สถิติที่แสดงผู้เข้าชมว่ามีคนอื่นติดตามเนื้อหาของคุณกี่คน แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของคุณผ่านการแสดงจำนวน "ไลค์" บน Facebook ที่คุณได้รับ ผู้ติดตาม Twitter ที่คุณสะสม หรือรางวัลใดๆ ที่ไซต์หรือบล็อกของคุณได้รับ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพิสูจน์ "คุณค่าทางสังคม" ของคุณ

โพสต์เนื้อหาใหม่อย่างสม่ำเสมอ หากคุณไม่อัปเดตสถานะของคุณอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ผู้ติดตามของคุณจะลืมไปว่าคุณมีอยู่ บางทีคุณอาจโพสต์เนื้อหาใหม่ในวันเดียวกันหรือในเวลาเดียวกันเพื่อให้ผู้ติดตามของคุณมีบางสิ่งที่รอคอยและจะคิดเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบเพื่อดูว่าคุณโพสต์อะไร

สร้างฟีด RSS สำหรับการอัปเดตของคุณและเปิดโอกาสให้ผู้อ่านสมัครรับข้อมูล วิธีนี้จะช่วยให้พวกเขาเห็นโพสต์ของคุณเมื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google หรือบนเดสก์ท็อปของคอมพิวเตอร์หากพวกเขาใช้วิดเจ็ต RSS ขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณจะประสบความสำเร็จมากขึ้นหรือน้อยลงด้วยฟีด RSS

คุณสามารถให้โพสต์ Twitter ของคุณปรากฏบนวอลล์ Facebook ของคุณได้เช่นกัน บางทีการเขียนโพสต์ที่แตกต่างกันอาจจะดีที่สุดเนื่องจากผู้ชมของคุณบน Twitter อาจแตกต่างจากเพื่อน Facebook ของคุณเล็กน้อย และ Twitter เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเขียนโพสต์ที่สั้นมาก อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถอัปเดตทั้งสองเว็บไซต์ได้ง่ายมาก

ตั้งค่าทวีตอัตโนมัติสำหรับทุกโพสต์ที่คุณสร้างในบล็อกอินเทอร์เน็ตของคุณ คุณยังสามารถยืมความนิยมของบัญชี Twitter อื่น ๆ ได้ด้วยการทวีตซ้ำและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหาของพวกเขาเป็นประจำ พวกเขาจะชอบที่จะถูกกล่าวถึงในฟีดของบริษัท และผู้ติดตามทั้งหมดของคุณจะได้รับประโยชน์จากการสนทนา

ก่อนตัดสินใจเลือกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เฉพาะเจาะจง ให้ชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียของแต่ละรายการเทียบกับเป้าหมายธุรกิจของคุณ ไซต์โซเชียลมีเดียทุกแห่งแตกต่างกัน โดยการทำความเข้าใจความแตกต่าง คุณสามารถปรับแต่งแนวทางของคุณได้ คุณอาจตัดสินใจที่จะอุทิศเวลาให้กับบางไซต์มากกว่าที่อื่น

อย่าลืมโพสต์ลิงก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณบนโปรไฟล์เครือข่ายสังคมออนไลน์ของคุณ หากมีคนได้ยินเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก พวกเขาจะต้องมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมและดูว่าคุณใช้อะไรเป็นหน้าร้านก่อนจึงจะตัดสินใจซื้ออะไรก็ได้

รับความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดโซเชียลมีเดียโดยใช้เพื่อรับฟังลูกค้าของคุณ ธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ดีในเรื่องนี้ ดังนั้น หากคุณรับฟังลูกค้าของคุณอย่างแท้จริงและพยายามเปลี่ยนแปลงตามนั้น คุณจะได้รับความเคารพอย่างสูงจากคนที่สำคัญที่สุด ให้ลูกค้าของคุณให้คำแนะนำและทำงานเพื่อทำความเข้าใจข้อกังวลของพวกเขาเพื่อเพิ่มธุรกิจของคุณ

การรับทราฟฟิกนั้นสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือพวกเขาใช้ขั้นตอนจากทราฟฟิกไปสู่ลูกค้า สามารถทำได้ก็ต่อเมื่อคุณสร้างสื่อที่มีคุณภาพและกำหนดเป้าหมายผู้ชมที่ถูกต้อง อย่าเสียเวลาหรือเงินไปกับการพยายามทำการตลาดให้โลกออนไลน์ทั้งโลกเมื่อการวางแผนง่ายๆ และเคล็ดลับข้างต้นสามารถช่วยคุณทั้งคู่ได้

20 Views