Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Côn Đảo

Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Côn Đảo

.

Côn đảo là địa phương nổi danh thiêng liêng. Bởi thế nên nếu bạn hiện có suy nghĩ đi khám phá côn đảo, hãy note lại ngay những lưu tâm sau nhé !

Thời kỳ tuyệt đẹp để đi khám phá côn đảo

Do nằm gần đường xích đạo nên thời tiết côn đảo phân ra 2 mùa rõ ràng : mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa tại côn đảo thường xảy ra từ tháng năm đến tháng 10, trời có lượng mưa nhiều, ít nắng, biển động và có khả năng tạo nên bão. Mùa khô trải dài từ tháng 10 đến tháng tư thời gian tới, tiết trời đẹp, nắng nhiều , biển êm, hiếm khi diễn ra mưa. Chính vì thế, thời kỳ tuyệt đẹp để đi tham quan đây đó côn đảo là vào thời điểm mùa khô, từ tháng 10 đến tháng tư. đến côn đảo vào thời kỳ này, bạn có khả năng thong thả du lịch các điểm du lịch mà không sợ mưa hay bão ngăn cản.

Mua vé máy bay đi côn đảo tại http://www.thalionair.com/blog/ve-may-bay-di-con-dao.htmlThời kỳ tuyệt đẹp để đi khám phá côn đảo

Thời nay có 2 công cụ chính để đến côn đảo là tàu bay và tàu thuỷ.

Phi cơ là công cụ sớm nhất và tiện lợi nhất để đến côn đảo. ở thời điểm hiện tại đã có 2 công ty không vận thu thập chặng đường bay côn đảo là hãng hàng không quốc gia việt nam và bamboo airways. Dẫu vậy số lần các chuyến di chuyển tới côn đảo khá ít và giá vé máy bay đi côn đảo tương đối cao, bạn cần tìm hiểu cẩn thận trước thời điểm book vé.

Tàu biển đồng thời là một công cụ di chuyển đến côn đảo được một lượng lớn người quyết định. Bạn có khả năng chọn mua vé tàu từ sóc trăng, cần thơ hoặc bà rịa

– vũng tàu để tới côn đảo. Thời kỳ đi tàu ra côn đảo khá lâu, thường từ 2, 5h
– 3, 5h với tàu cao tốc và 12h -13h với tàu thường. Bạn hãy nhìn nhận khu vực xuất phát và quyết định vạch xuất phát sao cho hợp lý nhất với hành trình du lịch côn đảo của bạn nhé.

Tàu đi côn đảo
Công cụ đi đường tại côn đảo
ở côn đảo có xe chạy điện, tắc-xi hoặc xe 16 chỗ ngồi cho những người đi dạng các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, những người cũng có khả năng mướn xe gắn máy giá từ một trăm. 000 vnd
– 120. 000 vnd/ ngày để mặc sức vi vu trên đảo. Nhưng thật ra bạn cần chú ý bên trên đảo chỉ có 2 trạm xăng, nên lưu ý đổ xăng đầy bình trước thời điểm có cuộc hành trình ra xa trung tâm.

Mướn xe gắn máy tại côn đảo
Sẵn sàng điều tra giấy tờ cần thiết

Cũng tựa như lúc đi khám phá ở những thành thị khác , lúc đi khám phá côn đảo, bạn nên mang trong mình cmnd hoặc cccd để làm các thủ tục tại phi trường hoặc ga tàu, booking hotel, ... Nếu bạn thiếu hẳn 2 loại điều tra giấy tờ trên thì có khả năng dùng bằng lái, passport, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, ... để thế chỗ. đối với tình huống có trẻ thơ đi kèm thì cần mang trong mình giấy khai sinh bản gốc hoặc trích lục của các bé để hoàn thiện hồ sơ cùng người trưởng thành.

điều tra giấy tờ tuỳ thân

Hành lý cá nhân

Bạn cần dàn dựng hành lý ngăn nắp, mang đủ tư trang, trang phục cũng đủ, tránh mang cực kỳ nhiều bừa bộn. Hơn thế nữa cần trang bị thêm ô, áo mưa , giày thể thao, dép đi tự tại vừa chân để lên xuống thuận lợi. Cần mang tối thiểu 1-2 bộ trang phục nhã nhặn, kín kẽ để đi viếng thăm những nơi thiêng liêng như miếu cậu, nghĩa địa hàng dương, mộ võ thị sáu, trại giam côn đảo. Hơn nữa bạn phải đưa theo vài ba nhãn hiệu sản phẩm như dược phẩm cúm, dược phẩm ỉa chảy, dược phẩm say xe tàu, ... Phòng bất trắc.

Hành lý cá nhân

Vài ba lưu tâm khác :

– nếu có nhu cầu tắm biển , bạn cần thắc mắc trước người dân bản địa để chọn bờ biển ổn định và tối ưu nhất để bơi , tránh địa điểm có sóng biển lớn hay những làn nước ngầm.

– trang bị sẵn tiền mặt trong người vì trên đảo sẽ không trang bị sẵn các cây atm cho bạn. Cũng chú ý thêm , do hầu hết sản phẩm trên khuấy đều được chuyên chở từ đất liền ra, vì thế, thị trường sẽ hơi tốt hơn đối chiếu với thông thường.

– không xả rác lang chạ, giữ gìn cảnh vật chung trên đảo.

Trang bị sẵn tiền mặt lúc đi tham quan đây đó côn đảo
Những việc kiêng kỵ lúc đi tham quan đây đó côn đảo
ông bà ta thường có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. đối với một địa phương thiêng liêng như côn đảo, mọi người cần tìm hiểu tường tận tổng cộng dữ liệu, không được làm những điều mắc phải những việc kiêng kỵ.

Vài ba lưu tâm và kiêng kỵ lúc đi tham quan đây đó côn đảo :

– ăn mang nhã nhặn, văn minh khi đến viếng thăm các khu vực tâm linh, đền chùa. Bạn cần lựa những quần áo nền nã, đừng mặc quần áo quá ngắn hoặc lộ hàng lúc viếng thăm các khu vực như nghĩa địa hàng dương, mộ cô sáu, chùa vân sơn, ...

– lúc đến các khu vực tâm linh, triệt để không nói tục , văng bậy, trêu tức cười cợt kể cả theo quan niệm.

– lúc viếng nếu nhiều người khách du lịch nên xếp thành hàng, không xô đẩy, đi nhẹ nhàng, nói khẽ, hành vi dịu dàng để thổ lộ sự tôn kính và tri ân của bản thân đối với người đã khuất và tạo ra sự thẩm mĩ trong phong tục tập quán xử thế tại nơi thiêng liêng.

ăn bận nhã nhặn lúc đến các khu vực tâm linh
Chú ý lúc đi lễ cô sáu
Nếu bạn có suy nghĩ đi lễ cô sáu, ngoài các lưu tâm trên , bạn cũng nên quan tâm vài vấn đề sau :

– trang bị đồ lễ chỉn chu dâng cô. Lễ vật phải có lúc dâng hương cô sáu là vì hoa có màu trắng. Bên cạnh đó, những đồ vật lễ như : gương, lược, nón lá, nước, giấy tiền vàng mã, cặp nến, nhang và sớ cầu khấn cũng bắt buộc phải có. Nếu trang bị hoa quả dâng cúng bạn cần lựa trong ngũ quả có lêkima ( trái trứng gà ). Tùy vào điều kiện mà bạn cần bày biện, trang bị đồ cúng tuy nhiên nhất quyết phải chỉn chu và chân thành.

đồ lễ cô sáu

– khung giờ thiêng liêng nhất để viếng cô sáu là vì từ 19h
– 24 giờ. Ngoài ra do bối cảnh dịch mà ở thời điểm hiện tại nghĩa địa hàng dương ra quy tắc không lễ bái quá 22h, bạn cần để mắt để xếp đặt thời kỳ lễ bái.

– trước khi tới lễ mộ cô sáu nên ra trình tại đài tưởng nhớ ở nghĩa địa hàng dương trước, không đi cắt. Bạn có khả năng trang bị mâm lễ gồm hoa cúc vàng, các loại quả , hương, tiền vàng, ...

7 Views